Hướng dẫn kéo khách đến cho cửa hàng (marketing location)

Hướng dẫn kéo khách đến cho cửa hàng (marketing location)

Thông thường khi mở cửa hàng thì phần lớn mọi người luôn gặp các vấn đề về việc không có khách mua hàng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn đang có cửa hàng kinh doanh truyền thống cách thức làm thế nào để có thể kéo được khách đến cửa hàng của bạn đông hơn qua kênh tiếp cận trên Internet.

Tại sao lại có thể kéo nhiều khách đến cửa hàng thông qua Internet

Như bạn đã biết, thì ngày nay, hầu hết mọi người đều dùng Internet. Nhờ sự phát triển bùng nổ của smartphone mà mọi người đều có thể truy cập Internet thông qua nền tảng 3g và 4g. Hàng triệu người mỗi ngày.
Bạn nghĩ sao nếu bạn mở cửa hàng ăn và xung quanh cửa hàng ăn đó tất cả mọi người đều nhìn thấy quảng cáo voucher giảm giá của bạn vào đúng giờ ăn trưa của họ. Chắc chắn bạn sẽ có thêm khách hàng.
Internet không phải là một cái gì đó phức tạp và khó sử dụng, thực tế thì nó chỉ thay đổi hình thức quảng cáo còn về chiến lược quảng cáo hầu như vẫn vậy.
Hãy xem bảng bên dưới bạn có thể thấy rất rõ sự dịch chuyển này.

Kiểu truyền thốngTrên Internet
Quảng bá trên truyền hình TV
Phát tờ rơi
Gửi thư quảng cáo
Quảng bá trên báo giấy
Viết sách in thành quyển
Làm banner quảng cáo
Nhắn tin sms quảng cáo
Quảng cáo qua radio
Kênh Youtube
Quảng cáo trên Youtube
Gửi email quảng cáo
Viết blog
Viết ebook
Quảng cáo banner của google ads
Quảng cáo qua chatbot
Làm postcard

Như vậy, rõ ràng bạn chỉ cần đưa những cách làm truyền thống của bạn lên Internet là bạn có thể có thật nhiều khách hàng rồi. Và thực sự Internet mang lại chi phí quảng cáo giá rẻ nhưng lại hiệu quả lớn. Hãy cùng đọc phần bên dưới để biết một vài cách để có thể kéo khách hàng đến cửa hàng của bạn thông qua Internet nhé,

Hướng dẫn chi tiết cách thức kéo khách hàng đến cửa hàng truyền thống thông qua Internet

# 1Sử dụng google map

Rất nhiều người dùng google map để tìm đường đồng thời dùng google map để tìm kiếm những cửa hàng xung quanh họ. Mặc dù việc bán hàng online thực sự rất tiện nhưng nó vẫn bị hạn chế bởi thời gian giao hàng quá lâu vì vậy các cửa hàng xung quanh vẫn mang lại sự thuận tiện cho người tiêu dùng.

Nếu cửa hàng của bạn xuất hiện trên google map thì chắc chắn bạn sẽ có thêm khách hàng từ đây mà lại không mất tiền. Mình vừa tìm “cửa hàng ăn nhanh” thì nó xuất hiện luôn trên google map như hình bên dưới.

Chuẩn bị những thứ trước khi đưa cửa hàng truyền thống của bạn lên google map.

  • Một logo chính thức của công ty
  • Một vài hình ảnh chung của công ty.
  • Địa chỉ chính xác để có thể nhận được mã PIN xác nhận từ Google. Thời gian nhận là khoảng 5 – 15 ngày tùy theo quốc gia. ( Để xác định địa chỉ của bạn là có thực )

Bước 1: Hướng dẫn đưa địa chỉ lên google map.

Đầu tiên bạn sẽ cần phải truy cập vào trang https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và ấn nút đăng ký như hình và đăng nhập.

Kế đó, hãy gõ địa chỉ chính xác của công ty bạn vào bản đồ, có thể gõ bằng tiếng Việt vì Google có thể hiểu được. Khi điền xong, ấn vào nút như hình để bắt đầu tạo một địa chỉ công ty dựa theo địa chỉ mà bạn đã tìm.

Và nhập thông tin công ty rồi ấn nút Submit. Hãy lưu ý nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận Pin kích hoạt từ Google, ở Việt Nam không quan trọng Post Code nên bạn có thể nhập là 4000 cũng được.

Sau khi nhập xong, hãy làm theo một vài bước như họ hướng dẫn và hoàn tất.
Quan trọng: Đến khi hoàn tất rồi, nhiệm vụ của bạn bây giờ là đợi Google gửi mã PIN kích hoạt cho Google Place for Business.
Và bây giờ bạn sẽ nhận được một cái bìa thư từ Google Maps như thế này.

Khi mở ra, bạn sẽ thấy số PIN xác nhận kèm theo hướng dẫn rất chi tiết, chỉ cần gõ vào địa chỉ kèm trong thư vào trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản rồi nhập các số PIN vào như thế này.

Sau khi nhập xong nó sẽ báo bạn hoàn tất và địa chỉ bắt đầu hiển thị trên Google, nhưng mà nó vẫn không hiển thị ngay đâu.
Bạn có thể truy cập vào lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ để chỉnh sửa hồ sơ cho đầy đủ, đính kèm logo lên cho nó chuyên nghiệp nhé.
Trước khi tạm thời nó xuất hiện chính thức trên Google (mất tầm vài ngày sau khi verify) thì bạn có thể vào http://maps.google.com và nhập tên công ty ra sẽ thấy nó đã xuất hiện trên đó.

Yeah, đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Một vài lưu ý
Không phải từ khóa nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn đều hiển thị bản đồ.
Nên khuyến khích khách hàng viết review vào doanh nghiệp bạn trên Google Maps để nó có các hình ngôi sao đẹp mắt.

# 3Quảng cáo theo bán kính trên Facebook ads

Quảng cáo trên Facebook thường không hiệu quả nếu bạn quảng cáo tới một phạm vi rộng, tuy nhiên quảng cáo trên Facebook sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn quảng cáo tới một phạm vi theo bán kính khoảng 3 đến 5 km quanh cửa hàng. Bạn cũng có thể lọc thêm độ tuổi, giới tính và nếu cần bạn có thể lọc theo cả sở thích của khách hàng. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm được chiến lược này nhé.

Các bước cần chuẩn bị:

  • Tài khoản quảng cáo Facebook ads 
  • Đã thêm thẻ thanh toán quốc tế vào trong tài khoản  Facebook ads.
  • Viết sẵn một bài quảng cáo trên fanpages của bạn

Sau khi chuẩn bị xong những bước này bạn có thể đọc tiếp hướng dẫn bên dưới để chọn đối tượng bạn muốn quảng cáo theo bán kính nhé.

Bước 1: Chọn phần thiết lập đối tượng quảng cáo trong tài khoản quảng cáo của bạn. Bấm vào link này để vào phần quản trị quảng cáo.

https://www.facebook.com/adsmanager/

Bước 2: Bấm vào nút màu xanh và chọn đối tượng đã lưu 

Bước 3: Đặt tên cho nhóm đối tượng của bạn, tên gì cũng được không quan trọng.

Bước 4: Điền giới tính, độ tuổi và ngôn ngữ của tệp khách hàng của bạn theo hình bên dưới. 

Bước 5: Điền thêm sở thích của khách hàng của bạn xuống bên dưới

Bước 6: Gõ thành phố mà có địa chỉ cửa hàng của bạn xuống

Bước 7: Chọn xóa địa điểm bạn vừa thêm vào

Bước 8: Tìm vị trí cửa hàng của bạn trên bản đồ, rồi thả ghim vào vị trí đó, đồng thời lựa chọn bán kính cho ghim.

Bước 9: Tạo đối tượng và bắt đầu quảng cáo.

Lưu ý: 9 bước ở trên là mình hướng dẫn bạn có thể tạo được đối tượng quảng cáo. Những khâu khác như tạo bài quảng cáo, thêm thẻ tín dụng và trong tài khoản quảng cáo.

# 3Quảng cáo theo bán kính trên google ads

Cũng giống như trên Facebook ads, trên google ads bạn hoàn toàn có thể quảng cáo theo bán kính. Nghĩa là nếu bạn làm quảng cáo theo bán kính trên google ads thì những ai cách cửa hàng của bạn 5 km thì họ đều có thể nhìn thấy quảng cáo cửa hàng của bạn trên blog, những bài báo và nhiều nhất là ở trên những video youtube mà họ xem.

Mình có làm một video hướng dẫn chi tiết về cách quảng cáo google ads theo bán kính dành cho cửa hàng, bạn có thể bấm vào video bên dưới để xem nhé.

Tổng kết

Trong tình cảnh ngày càng cạnh tranh, thì quảng cáo trên online dành cho các cửa hàng cần phải làm sớm hơn bao giờ hết. Không những chi phí rẻ mà nó còn nhanh chóng mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng.

Nếu bạn là một chủ cửa hàng và không thích những phần kĩ thuật thì bạn hoàn toàn có thể thuê người khác thực thi đúng như những gì mình đã chia sẻ ở bài viết này nhé.

Nếu thấy bài viết hay, bạn hãy chia sẻ bài viết này lên tường Facebook của bạn nhé, mình xin chân thành cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

'
Contact Me on Zalo